ร้องเรียนปัญหาถนนสายบ้านโรงนา-บ้านนางู-หน้าพระธาตุ

เพื่อร้องทุกข์/ร้องเรียนในการได้รับความเดือดร้อนต่างๆ

ร้องเรียนปัญหาถนนสายบ้านโรงนา-บ้านนางู-หน้าพระธาตุ

โพสต์โดย Thananun » จันทร์ 27 ก.ค. 2015 3:42 pm

กราบเรียน ท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และคณะทำงานทุกท่าน

สวัสดีครับท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี คณะทำงาน และทุกๆท่านที่เกี่ยวข้องครับ กระผมเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณ ต.หน้าพระธาตุ ซึ่งตอนนี้ทางชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จากการที่ถนนสายบ้านโรงนา-บ้านนางู-หน้าพระธาตุ ชำรุดเสียหายหนักมาก โดยที่ไม่ได้รับการดูแลจากหน่วยงานใดเลยและชำรุดมาเป็นระยะเวลานานมากแล้ว

ซึ่งถนนสายบ้านโรงนา-บ้านนางู-หน้าพระธาตุ เป็นถนนที่เป็นสายหลักเชื่อมต่อระหว่างอำเภอพานทอง-อำเภอพนัสนิคม มีโครงการต่างๆเกิดขึ้นมากมายเช่นหมู่บ้านเอื้ออาทรบ้านเซิดและอีกหลายๆโครงการบ้านจัดสรรและชาวบ้านอาศัยอยู่ค่อนข้างมากพอสมควร แต่ถนนที่ใช้ในการเดินทางย่ำแย่มากๆ มีรถของชาวบ้านและประชาชนที่เดินทางสัญจรเส้นทางนี้เสียหายไปหลายคันและไม่สามารถร้องเรียนกับใครได้เลย และยิ่งช่วงฤดูฝนสภาพถนนไม่สามารถใช้การได้เลยมีน้ำท่วมขังเป็นระยะและเป็นหลุมใหญ่มากๆ ไม่สามารถระบายน้ำออกจากถนนได้ รถเก๋งส่วนบุคคลไม่สามารถสัญจรไปมาได้ติดหลุม ตกหลุม ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก รวมไปถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งจากการพังชำรุดของถนน ซึ่งควรที่จะได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด ขอความกรุณาเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านและประชาชนด้วยครับ เดือดร้อนเป็นอย่างมาก และกระผมคิดว่าการร้องเรียนในครั้งนี้คงไม่ใช่ครั้งแรกแน่นอนกับถนนสายบ้านโรงนา-บ้านนางู-หน้าพระธาตุ เพราะมีทั้งสื่อทางโทรทัศน์เข้ามาทำข่าวและรายงานออกไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขหรือปรับปรุงแต่อย่างใด ทำได้แค่เพียงนำรถขุดดินมาขุด และปรับพื้นดินผิวหน้าเฉยๆในเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์หลังจากที่ปรับพื้นดินผิวหน้าก็กลับมาเป็นสภาพเหมือนเช่นเคยไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมีแต่จะทำให้เป็นหลุมหนักและใหญ่กว่าเดิม

กระผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความช่วยเหลือนะครับ และกระผมไม่อยากได้คำตอบจากท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี คณะทำงาน และทุกๆท่านที่เกี่ยวข้องหรือAdminที่ดูแลเพจนี้ เหมือนกับกระทู้อื่นๆที่ผ่านมาคือ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีขอเรียนให้ทราบว่า บริเวณดังกล่าวมิได้อยู่ในอำนาจหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีแต่อย่างไรก็ตามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ส่งเรื่องร้องเรียนของท่านไปยังศูนย์.......และเว็บไซต์สายตรงผู้ว่าเรียบร้อยแล้ว เพราะบริเวณจุดที่ชำรุดเคยมีป้ายเขียนไว้ด้วยว่า รองบประมาณสนับสนุนจาก อบจ.ชลบุรี และที่สำคัญกระผมและชาวบ้านในพื้นที่อยากได้รับคำตอบและการดำเนินการที่ดีกว่านี้ครับ

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ
Thananun
 

Re: ร้องเรียนปัญหาถนนสายบ้านโรงนา-บ้านนางู-หน้าพระธาตุ

โพสต์โดย ponravint » พฤหัสฯ. 06 ส.ค. 2015 11:38 am

เรียน คุณ Thananun
ตามที่ท่านได้แจ้งข้อร้องเรียนมานั้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีขอเรียนชี้แจงดังนี้
1. ถนนสายดังกล่าวอยู่ในระหว่างการก่อสร้างของผู้รับจ้างตามสัญญาเลขที่ 250/2557 ลงวันที่ 16 กันยายน 2557 ซึ่งมี 2 ช่วงคือ
ช่วงที่ 1 เริ่มจากแยกโรงพยาบาลพนัสฯ กม. 0+000 ถึง กม. 0+860 ระยะทาง 860 เมตร ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว
ช่วงที่ 2 เริ่มจาก กม.2+718 ผ่านอบต.หน้าพระธาตุ ถึง กม. 3+928 ซึ่งเป็นช่วงที่มีความเสียหาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างของผู้รับจ้างและองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีได้เร่งรัดให้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการโดยเร่งด่วนมาตลอด
2. ส่วนถนนนอกเหนือจากโครงการข้างต้นอีก 2 ช่วงนั้น ขณะนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีได้อนุมัติงบประมาณ ปี 2558 ในการดำเนินการก่อสร้างถนนเส้นนี้ให้แล้วเสร็จตลอดทั้งสาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบต่อไป
ponravint
 
โพสต์: 56
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 03 มี.ค. 2015 11:45 pmย้อนกลับไปยัง ความเดือดร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron