เขียนโดย pimpaporn เผยแพร่วันที่ : 9 ก.ค. 2568

วันพุธที่ 9 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.00 น. ณ อาคารเอนกประสงค์วิทยาการ โรงเรียนชลกันยานุกูล นางอัจฉรา บัณฑิตยานุรักษ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชน ร่วมกิจกรรมวางพานพุ่มถวายราชสักการะเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระองค์ ที
่ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงคุณูปการต่อประเทศชาติในหลายด้าน ทั้งด้านการปกครอง การทูต และการพัฒนาเศรษฐกิจการค้าในสมัยกรุงศรีอยุธยา

ภายในพิธีประกอบด้วยการวางพวงมาลาถวายราชสักการะ หน้าพระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช การกล่าวถวายราชสดุดี และร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ การจัดกิจกรรมครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำคัญในการส่งเสริมความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมถึงการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนได้ตระหนักถึงประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญของชาติ