8.8.65 UPDATE สถานการณ์ COVID-19


ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่


รายละเอียด :วันนี้จังหวัดชลบุรีมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 50 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 1,430 ราย
ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย
- รายที่ 1
เพศหญิง อายุ 79 ปี โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง
ประวัติวัคซีน 3 เข็ม เข็ม 1 เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 64 เข็ม 2 เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 64 และเข็ม 3 เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 65
ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในครอบครัว
วันที่เริ่มป่วย วันที่ 4 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต วันที่ 7 ส.ค. 65
- รายที่ 2
เพศชาย อายุ 85 ปี ปฏิเสธโรคประจำตัว
ประวัติวัคซีน ไม่ฉีด
ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในครอบครัว
วันที่เริ่มป่วย วันที่ 4 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต วันที่ 7 ส.ค. 65
ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนี้ เป็นผู้สูงอายุ ที่มีโรคประจำตัว 1 ราย ปฎิเสธโรคประจำตัว 1 ราย ซึ่งได้รับวัคซีน 3 เข็ม 1 ราย และไม่ได้รับการฉีดวัคซีน 1 ราย
ขณะนี้มีการระบาดของโควิด Omicron ในจังหวัดชลบุรีมากขึ้น แม้จะเป็นสายพันธุ์ที่มีอัตราการตายต่ำ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัวยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต ควรได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบ แม้ว่าผู้สูงอายุอาจไม่ได้ไปยังสถานที่เสี่ยง แต่ผู้ติดเชื้อร่วมบ้านอาจเป็นวัยทำงาน วัยเรียน ติดเชื้อจากนอกบ้าน นำมาสู่ผู้สูงอายุในครอบครัวได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมใจกันฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ลดอาการรุนแรง ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต และขอความร่วมมือในการเคร่งครัดสุขอนามัยส่วนบุคคล
อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการระบาดจากโควิด 19 (ในสถานที่แออัด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และกลุ่ม 608)
------------------------






ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี