ร้องเรียนงานก่อสร้างที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

เพื่อร้องทุกข์/ร้องเรียนในการได้รับความเดือดร้อนต่างๆ

ร้องเรียนงานก่อสร้างที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

โพสต์โดย Rutai_Zom » อาทิตย์ 25 ก.ย. 2016 6:41 pm

เรื่อง การขุดวางท่อประปาที่ไม่คำนึงถึงความปลอภัย
เรียน ผู้เกี่ยวข้อง


ร้องเรียนงานก่อสร้างขุดวางระบบท่อประปา บริเวณ ถนนมิตรสัมพันธ์ ซอย 3 ต. แสนสุข ปัญหาที่พบคือ ผู้รับเหมาไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนที่ต้องสัญจรผ่านเส้นทางนี้ ปํญหาที่พบมีดังนี้

1. มีการกลบแนวท่อที่ขุดแล้วด้วยดิน ระหว่างรอเทคอนกรีตใหม่ ผู้รับเหมาไม่มีการเก็บเหล็กเส้นที่โผล่ขึ้นมา ทำให้มีความเสี่ยงที่จะทิ่มล้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
2. การจอดรถและการวางเครื่องจักรหนัก ไม่มีไฟเตือน หรือป้ายสะท้อนแสง การวางป้ายปัจจุบันวางติดกับตัวรถ ทำให้ผู้ขับขี่สังเกตได้ยากและมองเห็นในระยะกระชั้นชิด จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น(รถเก๋งชนท้ายรถแบ๊คโฮ, รถจักรยานยนต์ชนท้ายแบ๊คโฮ ผู้ประสบเหตุส่ง รพ.)
3. ไม่มีการฉีดน้ำเพื่อลดฝุ่นที่เกิดขึ้นเลยตั้งแต่เริ่มโครงการ
4. ถนนสายนี้ค่อนข้างแคบ มีโค้งเยอะทำให้สังเกตยาก เมื่อมีการขุดถนนแล้วจะทำให้รถไม่สามารถสวนทางกันได้ แต่ไม่มีการอำนวยความสะดวกหรือวางแผนการจราจร ทำให้ต่างคนต่างขับมาเจอกัน ทำให้หลบไม่ได้ ต้องมีคันนึงที่ต้องถอยออก ถนนก็แคบอยู่แล้วทำให้เฉี่ยวชนกองดิน ท่อประปาที่วางอยู่ เกิดความเสียหายกับรถ

ขอแสดงความนับถือและจักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง หากปัญหานี้ได้รับการพิจารณาแก้ไขให้ดีขึ้น
Rutai_Zom
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 25 ก.ย. 2016 6:14 pm

Re: ร้องเรียนงานก่อสร้างที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

โพสต์โดย ponravint » พุธ 05 ต.ค. 2016 11:50 am

เรียนคุณ Rutai_Zom
จากเรื่องร้องเรียนดังกล่าว องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีได้ตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่าผู้ควบคุมงานได้ประสานผู้รับจ้าง (หจก.หนองมนมหานคร) แก้ไขแล้วโดยทำการเทคอนกรีตกลบแนวท่อน้ำ ติดป้ายเตือนและมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการจราจร และได้ทำการแก้ไขเสร็จแล้วเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา และขอขอบคุณท่านที่ได้แจ้งข้อมูลดังกล่าวแก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีทราบ
ponravint
 
โพสต์: 46
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 03 มี.ค. 2015 11:45 pm


ย้อนกลับไปยัง ความเดือดร้อน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron