ปัญหาสวนหลวง ส่งมาครั้งที่ 2

เพื่อร้องทุกข์/ร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ

ปัญหาสวนหลวง ส่งมาครั้งที่ 2

โพสต์โดย คนเสม็ด » พฤหัสฯ. 28 ก.ค. 2011 4:23 pm

เรื่องร้องเรียนนี้ส่งมาครั้งที่ 2 วันนี้ 28 กรกฎาคม 2554 ครั้งที่ 1 ยังไม่ลงให้เลยส่งมาใหม่

เรียน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด
ผมขอแสดงความคิดเห็นในการใช้งานสวนสาธารณะ สวนหลวง ร 9 เนื่องจากว่าสวนสาธารณะ มีการออกแบบที่ดีและสวยงามมาก ตลอดการดูแลรักษา ต้นไม้ต่างๆได้ดีมาก ปัจจุบันมีผู้ใช้เพื่อการออกกำลังกาย น่าจะถึง 1000 คน ถ้านับตั้งแต่เช้า ถึงเย็น ซึ่งผมเป็นผู้ใช้งานมานับ 10 ปีเช่นกันเห็นการพัฒนามาโดยตลอด จนช่วงหลังเห็นส่งที่ควรต้องปรับปรุง บ้างก่อนที่จะถึงจุดตกต่ำลง ดังนี้
1. การที่มีรถ จักรยานยนต์,รถยนต์ ขับบนลู่วิ่งของผู้ออกกำลังกาย รวมถึงจักรยานที่ผู้ใหญ่ขับขี่ด้วย ขอให้กวดขัน ด้วยครับ ตั้งแต่ ทางเข้าหลังสระว่ายน้ำขับเข้ามาจอดหน้าสระ วิ่งเลยมาถึงทางออก ด้านสนามบอล เป็นอันตรายมาก บางครั้งบีบแตรไล่คนวิ่ง คนเดิน อีกป้องกันโดยทำเหล็กแผง กันได้หรือไม่ กุญแจเก็บให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานจริงๆ (บางครั้งมีวัยรุ่น ขับมาพลอดรักกันถึงในสวน)
2. ลานออกกำลังกายจะกลายเป็นที่จอดรถยนต์แล้ว โดยเฉพาะผู้ที่มาหัดเต้นลีลาศช่วงหัวค่ำถือโอกาสที่นำรถยนต์มาจอดบนลานกันแล้วถ้าทุกคนมาจอดเลียบแบบบ้างจะมีปัญหาแน่ คือเข้าใจว่าที่จอดรถจักรยายนต์น่าจะไม่พอ รถยนต์เลยขึ้นมาบ้างทั้งที่ฝั่งด้านสนามบอลมีที่จอดมากแต่ไม่เปิดประตูออก(ปิดเป็นส่วนใหญ่ เปิดเฉพาะมีการแข่งบอล)
3.มีการนำสัตว์เลี้ยงเข้ามา ทุกวัน (พวกที่รักสัตว์ แต่ไม่เก็บขี้สัตว์) มาปล่อยเลอะเทอะ พวกที่มาออกกำลังกายก็สูบดมได้เต็มที่ ถ้าแห้งแล้วลมแรง ๆ ฟุ้งกระจายได้เป็นอย่างดีรับเชื้อโรคเต็มๆ
4. รปภ ไม่ได้ทำอะไร อยู่แต่ในป้อมสูบบุหรี่ เพิ่มมลพิษต่างหาก ทำไมไม่กวดขัน ผู้ทำผิดระเบียบที่มาใช้งาน เคยสอบถามบอกว่าไม่ใช่หน้าที่คอยดูแลอาคาร เท่านั้น จ้างมาทำไมเปลืองปล่าวๆ
ยังมีอีกหลายๆปัญหาที่ต้องปรับปรุงเป็นระเบียบทั่วไปในการปฎิบัติในสวนสาธารณะอยู่แล้วแต่ขอแจ้งแค่นี้ก่อน ท่านผู้รับผิดชอบทั้งหลายคงจะมีปัญหาอยู่มากพอแค่นี้ แก้ไขได้ก็ชื่นใจ ผมจึงขอเรียนมาเพื่อทราบไม่รู้ว่าทางท่านนายกฯ จะได้อ่านหรือเปล่า เพียงแต่บริหารทีมฟุตบอลเลยมองข้ามพวกผมที่เป็นส่วนน้อยมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพตัวเอง
ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ให้แสดงความคิดเห็น
คนเสม็ด 6กค 54
คนเสม็ด
 

Re: ปัญหาสวนหลวง ส่งมาครั้งที่ 2

โพสต์โดย WARA » พุธ 17 ส.ค. 2011 9:48 am

ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว อบจ.ชลบุรี จะแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตอบข้อร้องเรียนดังกล่าวต่อไป
WARA
 
โพสต์: 69
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 17 พ.ค. 2010 1:25 am

Re: ปัญหาสวนหลวง ส่งมาครั้งที่ 2

โพสต์โดย WARA » เสาร์ 03 ธ.ค. 2011 8:37 am

ตอบข้อร้องเรียน เรื่อง ปัญหาสวนหลวง
ตามที่ได้มีการร้องเรียนร้องทุกข์เข้ามา องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีได้ทำการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วให้ตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขแล้ว ดังนี้

1. ขอเรียนชี้แจงว่า ในเรื่องของป้ายบอกไม่ให้นำสุนัขเข้า ได้มีการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ไว้อยู่แล้ว
2. เรื่อง รปภ. ได้ทำการตักเตือนให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด
3. เรื่อง การที่มีรถจักรยานยนต์, รถยนต์ ที่ขับบนลู่วิ่งนั้น ได้ทำการประชุมในฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้ว ให้ช่วยดูแลสอดส่อง และกำชับให้ รปภ. แจ้งบอกกล่าวผู้ขับขี่ยานพหนะให้หยุดการขับขี่ยานพหนะทุกชนิดบนลู่วิ่ง


Last bumped by Anonymous on เสาร์ 03 ธ.ค. 2011 8:37 am.
WARA
 
โพสต์: 69
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 17 พ.ค. 2010 1:25 am


ย้อนกลับไปยัง ขอความช่วยเหลือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

cron