ครูปล่อยให้ นร.ข้ามถนน

เพื่อร้องทุกข์/ร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ

ครูปล่อยให้ นร.ข้ามถนน

โพสต์โดย XOXO » ศุกร์ 23 ม.ค. 2015 5:45 am

เมื่อวานนีี้ ได้ไปทำธุระที่ประมง บริเวณป่าชายเลน ช่วงบ่าย ๆ และได้พบสิ่งที่ทำให้รู้สึกผิดหวังกับการดูแลเด็กของ รร. ที่อยู่ติดกับประมง เนื่องจากว่า เป็น คาบการเรียนการสอน ลูกเสื่อกับเนตรนารี ที่มีการให้ทำกิจกรรม บริเวณป่าชายเลน ซึ่ง นร. วิ่งข้ามถนนกันไป-มา โดยที่ไม่มีใครพาข้ามถนนเลย

อยากถามว่า การที่ออกไปทำกิจกรรมกันแบบนี้น่ะ ทาง รร. มีระบบการป้องกันความปลอดภัยของ นร. อย่างไรบ้าง เด็กๆ จะข้ามถนน ต้องไปขออนุญาต ครูผู้สอนหรือไม่ แล้วครูที่รับผิดชอบเรื่องความปลอดภัยของเด็ก นร. ที่ได้รับมอบหมายคือใคร ระบุกันอย่างชัดเจนหรือไม่ มีการเช็คชื่อเด็ก ก่อนไปทำกิจกรรม และหลังจากการทำกิจกรรมแล้ัวหรือไม่ เพราะใครก็สามารถพาเด็กไปได้ เนื่องจากเป็นสถานที่เปิด

คิดดูซิว่า ถ้า พ่อ-แม่ของเขามาเห็นลูก ของเขาวิ่งข้ามถนนไป-มา โดยไม่มีใครดูแลเรื่องจราจร เขาจะรู้สึกอย่างไรบ้าง อยากให้ลูกมาเรียนที่ รร. นี้หรือเปล่า ต้องรอให้มีอันตรายก่อน จึงคิดหาทางป้องกันใช่ไหม เพราะรถที่วิงผ่านไป-มา บางคันก็วิ่งช้า บางคันก็เร็ว โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์

ขอให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยดูแลเรื่องนี้เป็นการด่วนด้วย
XOXO
 

Re: ครูปล่อยให้ นร.ข้ามถนน

โพสต์โดย suphamas2 » จันทร์ 23 ก.พ. 2015 9:20 am

เรียน คุณ XOXO
เรื่อง ครูปล่อยให้นักเรียนข้ามถนน

องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่าในขณะนั้น วันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม 2558 มีการปฏิบัติกิจกรรมการประกอบอาหาร (วิชาสูทกรรม) เพื่อฝึกให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงวิธีการก่อไฟในการประกอบอาหารตามวิธีการของลูกเสือ โดยใช้สถานที่บริเวณป่าชายเลน ด้านข้างโรงเรียนเป็นสถานที่ประกอบกิจกรรม ซึ่งในเวลานั้นมีนักเรียนชายจำนวน 4 คน มีความประสงค์จะเข้าห้องน้ำจึงได้ขออนุญาตคุณครูสมศักดิ์ โพธิ์ชัย เพื่อมาเข้าห้องน้ำยังฝั่งโรงเรียน คุณครูได้อนุญาตและส่งนักเรียน ข้ามทางมายังฝั่งโรงเรียนโดยไม่ได้เดินข้ามมาด้วย เนื่องจากมียามรักษาความปลอดภัยคอยรับนักเรียนอยู่และยามรักษาความปลอดภัยได้ส่งนักเรียนข้ามกลับไป โดยมีครูรอรับอยู่ฝั่งป่าชายเลนซึ่งนักเรียนได้ข้ามถนนกลับมาอย่างปลอดภัย ซึ่งได้แนบเอกสารการตอบข้อร้องเรียนมาดังนี้
แนบไฟล์
img028.jpg
img028.jpg (55.45 KiB) เปิดดู 23260 ครั้ง
suphamas2
 
โพสต์: 13
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 27 ม.ค. 2015 4:51 pm


ย้อนกลับไปยัง ขอความช่วยเหลือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron