ตั้งโรงงานกลางชุมชน

เพื่อร้องทุกข์/ร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ

ตั้งโรงงานกลางชุมชน

โพสต์โดย ชาวบ้านนาเริก » พุธ 11 ก.ย. 2013 9:36 pm

บริเวณพื้นที่ในซอยพิมพ์ใจ หมูที่ 9 ตำบลนาเริก อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พบว่ามีการก่อตั้งโรงงานประเภทหนึ่งขึ้นที่กลางซอย ซึ่งล้อมรอบไปด้วยบ้านพักอาศัยของชาวบ้าน และพื้นที่สาธารณะของหมู่บ้าน นั่นคือ คลองสาธารณะประโยชน์ที่ชาวบ้านในชุมชนใช้ประโยชน์ร่วมกัน โดยโรงงานดังกล่าวนอกจากจะมีการก่อตั้งกลางชุมชนแล้วยังมีการต่อท่อระบายน้ำเสียลงไปยังบริเวณคลองสาธารณะประโยชน์อีกด้วย ทั้งยังมีเสียงและกลิ่นที่รบกวนผู้ที่อาศัยอยู่โดยรอบ ซึ่งไม่เข้าใจว่าเหตุใดโรงงานจึงก่อตั้งขึ้นกลางชุมชนได้?? ทั้งที่การก่อตั้งโรงงานนั้นทำให้เกิดมลภาวะขึ้นในชุมชนต่างๆ นานา มีการขออนุญาติก่อตั้งผ่านได้อย่างไร ทั้งๆที่บ้านพักอาศัยของชาวบ้านอยู่ห่างกับโรงงานแค่คืบ หรือว่าผู้ที่อนุมัติให้สามารถก่อตั้งได้มองไม่เห็นหัว เห็นตัวของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น บางก็พูดกันว่าเป็นคนมีสีมีเส้น จึงได้ขออนุญาติผ่าน ไม่ทราบว่ากฎเกณฑ์และระเบียบ พรบ.ต่างๆ ยังยึดถือกันอยู่บ้างมั๊ย ยังใช้ได้จริงอยู่หรือเปล่า
ด้วยเหตุดังนี้ ที่เกิดวามเดือดร้อนแก่ชาวบ้านตาดำๆ ในหมู่บ้าน จึงขอความอนุเคราะห์จากท่านได้สั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ให้มีการตรวจสอบอย่างจริงจัง โดยไม่มีการใช้พรรคใช้พวก และระงับการก่อตั้งโรงงานที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านโดยด่วนด้วย เพราะในขณะนี้ได้มีการดำเนินการไปมากแล้ว โดยไม่มีใครสามารถคัดค้านอำนาจเงิน และอิทธิพลดังกล่าวได้
ชาวบ้านนาเริก
 

Re: ตั้งโรงงานกลางชุมชน

โพสต์โดย WARA » พฤหัสฯ. 12 ก.ย. 2013 4:28 pm

เรียน ท่านผู้ร้องเรียนฯ
เรื่อง ตั้งโรงงานกลางชุมชน

อบจ.ชลบุรี ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่าการขออนุญาตตั้งโรงงานต้องประสานกับเจ้าของพื้นที่เพื่อขออนุญาตก่อสร้าง ซึ่งในเรื่องนี้ผู้ประกอบการต้องประสานกับ อบต.นาเริก ไม่ได้อยู่ในอำนาจของ อบจ.ชลบุรี แต่อย่างใด

ทาง อบจ.ชลบุรี ขอขอบคุณที่ท่านร่วมแสดงความคิดเห็นมา ณ โอกาสนี้
WARA
 
โพสต์: 69
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 17 พ.ค. 2010 1:25 am


ย้อนกลับไปยัง ขอความช่วยเหลือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron