การวางท่อระบายน้ำทิ้งสาธารณะในพื้นที่เขตเทศบาล

เพื่อร้องทุกข์/ร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐ

การวางท่อระบายน้ำทิ้งสาธารณะในพื้นที่เขตเทศบาล

โพสต์โดย วณิชชกรฐ์ ตันเต » อังคาร 20 ก.พ. 2024 2:16 pm

เนื่องจากข้าพเจ้านายวณิชชกรฐ์ ตันเตได้มีการซื้อที่ดิน 1 แปลง เลขที่โฉนด 7405 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลหัวกุญแจ เพื่อวางแผนสร้างที่พักอาศัย แต่พบว่าถนนในซอยดังกล่าวถึงแม้จะอยู่ในเขตเทศบาล โดยระยะทางจากแปลงที่ดินห่างจากสำนักงานเทศบาลหัวกุญแจเพียง 1.3 กม. มีบ้านเรือนประชาชนจำนวน 4 หลัง แต่ไม่มีการวางท่อระบายน้ำทิ้งสาธารณะซึ่งถือเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานของที่พักอาศัยในเขตเทศบาล

โดยในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ข้าพเจ้าได้ดำเนินการติดต่อและเขียนใบคำร้องที่สำนักงานเทศบาลหัวกุญแจ เพื่อร้องขอให้ดำเนินการเรื่องการวางท่อระบายน้ำทิ้งสาธารณะในซอยดังกล่าวตามขั้นตอน ต่อมาในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ข้าพเจ้าและภรรยาได้รับการติดต่อจากนายกเทศบาลหัวกุญแจว่าไม่สามารถดำเนินการวางท่อระบายน้ำทิ้งสาธารณะตามที่ร้องขอได้ เนื่องจาก พื้นที่ซอยดังกล่าวเป็นซอยตัน และระดับถนนในซอยดังกล่าวมีระดับต่ำกว่าถนนคอนกรีตหลักปากซอยถึง 2.50 เมตร ทั้งนี้ข้าพเจ้าสามารถยืนยันได้ว่าระดับถนนในซอยดังกล่าวอยู่ในระดับเดียวกันกับถนนคอนกรีตหลักปากซอยและซอยตรงกันข้าม ไม่ได้มีระดับต่ำกว่า 2.50 เมตร จึงขอให้ทางเทศบาลสำรวจพื้นที่และพิจารณาคำขอใหม่อีกครั้งได้หรือไม่

ทั้งนี้นายกเทศบาลหัวกุญแจยืนยันว่าถึงพื้นที่จะอยู่ในเขตเทศบาลแต่ไม่สามารถดำเนินการวางท่อระบายน้ำทิ้งสาธารณะตามที่ร้องขอได้

ด้วยเหตุที่กล่าวมาข้างต้น ข้าพเจ้าจึงใคร่ร้องขอให้ทางหน่วยงาน อบจ.ชลบุรี ช่วยดำเนินการตรวจสอบว่าพื้นที่ในซอยดังกล่าวสามารถปรับปรุงพัฒนาเพื่อรองรับสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานนี้ได้หรือไม่ครับ
วณิชชกรฐ์ ตันเต
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 16 ก.พ. 2024 3:18 pm

Re: การวางท่อระบายน้ำทิ้งสาธารณะในพื้นที่เขตเทศบาล

โพสต์โดย ponravint » พฤหัสฯ. 07 มี.ค. 2024 2:38 pm

เรียน คุณวณิชชกรฐ์ ตันเต
องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีได้ตรวจสอบแล้ว พบว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตเทศบาลตำบลหัวกุญแจ มีอำนาจกำกับดูแลโดยชอบตามกฎหมาย และการกำกับดูแลเทศบาลในจังหวัดเป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัด จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ponravint
 
โพสต์: 96
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 03 มี.ค. 2015 11:45 pm


ย้อนกลับไปยัง ขอความช่วยเหลือ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน