ร.ร.ในสังกัด ปล่อยให้ครูและแม่บ้านเอาของมาขายฯ

ตอบกระทู้


คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติ
รูปแสดงอารมณ์
:D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด
กระทู้แนะนำ
   

มุมมองที่ขยายได้ กระทู้แนะนำ: ร.ร.ในสังกัด ปล่อยให้ครูและแม่บ้านเอาของมาขายฯ

ร.ร.ในสังกัด ปล่อยให้ครูและแม่บ้านเอาของมาขายฯ

โพสต์ โดย WARA » ศุกร์ 05 ต.ค. 2012 4:26 pm

ตามที่มีผู้ร้องเรียนผ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2555 ในคอลัมน์ "ห้องร้องทุกข์" โดยร้องเรียนว่าโรงเรียนรัฐบาลระดับจังหวัด สังกัด อบจ. อยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ปล่อยให้ครูและแม่บ้านเอาของมาขายจนไม่เป็นอันทำงาน นั้น

องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ขอเรียนชี้แจงว่าโรงเรียนอนุบาลเมืองใหม่ชลบุรี ได้มีนโยบายและได้ทำโครงการโรงเรียนนอกเวลา โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ 07.30 - 08.10 น. และหลังเลิกเรียนจนถึง 20.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน ผู้ปกครองและบุคคลที่สนใจได้แสวงหาความรู้ตลอดเวลา ซึ่งช่วงเช้าจะเป็นการเสริมความรู้ทุกระดับชั้น อันเป็นการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียนพัฒนาตนเองได้เต็มศักยภาพ รวมทั้งเตรียมความพร้อม (ติวเข้ม) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนที่จะสอบแข่งขันเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 จากโครงการดังกล่าวทำให้นักเรียนต้องมาถึงโรงเรียนก่อน 07.30 น. ซึ่งนักเรียนอาจไม่ได้ทานอาหารมาจากบ้าน และโดยสถานที่ตั้งของโรงเรียนอยู่ไกลจากชุมชน ไม่มีร้านขายอาหาร โรงเรียนจึงไม่ได้ติดต่อผู้ขายหรือแม่บ้าน ประกอบอาหารมาขายให้กับทางโรงเรียน โดยโรงเรียนได้ควบคุมคุณภาพอาหารและราคา มีนักเรียนและเจ้าหน้าที่โครงการสวัสดิการร้านค้า สหกรณ์โรงเรียนอนุบาลเมืองใหม่ชลบุรีเป็นผู้ขาย โดยจะขายในช่วง 07.00 - 07.30 น. ,12.00 - 12.50 น. และ 15.45 - 16.30 น. เท่านั้น ภายหลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ โรงเรียนได้ยกเลิกการขายอาหาร จากการประกอบอาหารจากผู้ขายและแม่บ้านเรียบร้อยแล้ว

ข้างบน

cron