ปัญหาการประปาและเทศบาล

ตอบกระทู้


คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติ
รูปแสดงอารมณ์
:D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด
กระทู้แนะนำ
   

มุมมองที่ขยายได้ กระทู้แนะนำ: ปัญหาการประปาและเทศบาล

Re: ปัญหาการประปาและเทศบาล

โพสต์ โดย ponravint » จันทร์ 20 พ.ค. 2024 8:57 am

ตรวจสอบโครงการดังกล่าว พบว่า ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.ชบ. และขณะนี้ อบจ.ชบ. มีโครงการวางท่อขยายเขตน้ำประปา บริเวณพื้นที่ ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม งบประมาณ 22,653,000 บาท สัญญาจ้างเลขที่ 195/2567 ลงวันที่ 11 เมษายน 2567 เริ่มสัญญาจ้าง วันที่ 12 เมษายน 2567 สิ้นสุดสัญญาจ้างวันที่ 6 มกราคม 2568 ทังนี้ได้ประสานกับการประปาภูมิภาคเขต 1 ให้ดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยแล้ว

ปัญหาการประปาและเทศบาล

โพสต์ โดย ชาวบ้าน ถนนนาค ม.4ต.หมอนนาง » อังคาร 30 เม.ย. 2024 10:29 am

เนื่องจากชาวบ้านหมู่บ้าน ถนนนาค ม.4ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม ตั้งอยู่ห่างจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 349 แค่3กม. แต่ขาดแคลนน้ำประปาใช้ โดยก่อนหน้านี้เทศบาลก่อสร้างเป็นแท้งค์ประปาหมู่บ้านไว้ให้ใช้ และให้ชาวบ้านบริหารจัดการเองโดยให้ตัวแทนหมู่บ้านเป็นผู้ดูแล แต่น้ำเป็นตะกอนข้นเหลืองมากไม่สามารถใช้อุปโภคบริโภคได้
หลังจากที่ได้ร้องขอน้ำประปาส่วนภูมิภาคกับทางเทศบาลไปแล้วตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว ทางการประปาส่วนภูมิภาคได้เข้ามาสำรวจเพื่อจะเชื่อมระบบประปาส่วนภูมิภาคเข้ากับระบบท่อเดิมของประปาหมู่บ้าน พบว่ามีจุดที่น้ำรั่วหายแต่ไม่สามารถหาได้ ทำให้การประปาฯไม่รับโอนย้ายจากเทศบาล หลังจากนั้นทางเทศบาลก็เข้ามาพูดคุยกับชาวบ้านว่าการประปาไม่รับโอนเพราะสาเหตุน้ำรั่ว แต่ไม่ได้เข้ามาสำรวจหาจุดรั่งหรือแก้ไขให้และให้ชาวบ้านหาสาเหตุกันเองโดยให้เหตุผลว่าให้ชาวบ้านจัดการกันเองแต่แรก(แล้วเทศบาลมีไว้ทำไม) ทำให้ปัญหาค้างคามานาน จึงขอรบกวนทางจังหวัดช่วยเข้ามาดูแลให้หน่อยครับ

ข้างบน

cron